Nội dung

 1. I. Tiêu chuẩn cần có của một chuyên gia ốp lát gạch
 2. II. Tổng quan về ngành ốp lát gạch tại Việt Nam
  1. 1.    Trước đây (trước năm 2017)
  2. 2.    Hiện nay (khoảng 5 năm trở lại đây)
  3. 3.    Xu hướng tương lai theo xu thế toàn cầu
 3. III. Tổng quan về nhu cầu của thị trường tại Việt Nam
  1. 1.    Trước đây (trước năm 2017)
  2. 2.    Hiện nay (khoảng 5 năm trở lại đây)
  3. 3.    Xu hướng tương lai theo xu thế toàn cầu
 4. IV. Tổng quan về nhà cung cấp dịch vụ ốp lát tại Việt Nam
  1. B.   Định nghĩa ốp lát gạch – gạch khổ lớn đạt chuẩn 96 điểm
  2. C.  Tiêu chuẩn ốp lát gạch – gạch khổ lớn đạt chuẩn 96 điểm
  3. D.  Nhóm tiêu chuẩn công nghệ - thể hiện kết quả ốp lát gạch chuẩn 96 điểm
 5. V.  Làm chuyên sâu – Hợp tác chất lượng – Vì một sứ mệnh mang tên KH

CHUYÊN GIA ỐP LÁT GẠCH – LUÔN TIÊN PHONG VÀ ĐƯƠNG ĐẦU VƯỢT KHÓ ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG THÀNH QUẢ TỐI ƯU NHẤT GỬI TẶNG QUÝ KHÁCH HÀNG

I. Tiêu chuẩn cần có của một chuyên gia ốp lát gạch

1.    Có thời gian làm việc trực tiếp trong nghề ít nhất 3 năm.

2.    Có kiến thức am hiểu sâu rộng về đúng ngạch nghề yêu cầu.

3.    Có phục vụ thực tế nhiều khách hàng và làm hài lòng ít nhất 10 khách hàng trong Tầng Lớp Trung Lưu trở lên, ra được thành phẩm thực tế.

4.    Làm việc chính xác theo tiêu chuẩn chuyên môn của nghề ốp lát, luôn đạt tiêu chuẩn cao hơn hẳn các bạn cùng ngành.

5.    Có khả năng tư vấn rõ ràng, dễ hiểu, chất lượng, hiệu quả cho khách hàng. Và biết cách tổ chức thi công để quá trình ốp lát như một màn trình diễn đẹp mắt, cuốn hút và tạo ra thành phẩm như cam kết. Thay vì khách hàng chỉ thưởng thức được kết quả sau thi công thì giờ đây khách hàng còn được thưởng thức thêm cả một quá trình đẹp mắt tạo ra kết quả ngay tại ngôi nhà của mình.

Chuyên gia ốp lát gạch

Chuyên gia ốp lát sẽ tạo ra những tác phẩm "ốp lát" như bức tranh nghệ thuật

II. Tổng quan về ngành ốp lát gạch tại Việt Nam

1.    Trước đây (trước năm 2017)

-       Về các mẫu gạch: Gạch chủ yếu là gạch men, gạch tự làm bằng thủ công, các mẫu mã nhập về cũng ít đa dạng. Tuy nhiên chất lượng thì khá tốt.

-       Về thiết bị thi công: Thiết bị thô sơ, thủ công, nhiều thiết bị là tự chế… Thi công chủ yếu phụ thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm và sức của con người.

-       Về người thợ ốp lát gạch: Thợ chủ yếu làm lâu năm và tự trau dồi kinh nghiệm, kiến thức, tiêu chuẩn tự mình muốn không cao hoặc có rất ít người tự đòi hỏi tiêu chuẩn cao. Câu nói thường được nghe thấy từ người thợ là: “Như vậy là được rồi, lệch có 1ly - 2ly, gạch bị lỗi, làm gì có thứ gì hoàn hảo,…”.

Ốp lát gạch

Trước đây việc ốp lát được thực hiện chưa theo các tiêu chuẩn cụ thể nên còn nhiều khuyết điểm như: gạch bị cao thấp ở vị trí ngã tư, đường ron mau ố bẩn, dễ bị thấm

2.    Hiện nay (khoảng 5 năm trở lại đây)

-       Về các mẫu gạch: Có nhiều mẫu mã gạch, chất liệu gạch, hoa văn gạch, tại Việt Nam sản xuất nhiều hơn, nhập về cũng nhiều hơn… Và đặc biệt là có nhiều mẫu gạch kích thước siêu lớn, gạch kích thước siêu nhỏ.

-       Về thiết bị thi công: Có nhiều thiết bị thi công giúp căn chỉnh chính xác hơn, giúp giảm sức người, giảm tiếng ồn, thi công chuyên nghiệp hơn… Cuối cùng giúp cho hiệu quả cả về chất lượng và thẩm mỹ đều tốt nhất.

-       Về người thợ ốp lát gạch: Người thợ còn bảo thủ, làm theo thói quen cũ, ít chịu áp dụng công nghệ mới. Tiêu chuẩn thi công thì tự tăng theo kinh nghiệm chứ chưa thực sự tự đòi hỏi bản thân phải có sự chỉn chu. Tuy nhiên, cũng có một số ít đơn vị hoặc đội nhóm nắm bắt và cập nhật nhanh các công nghệ mới để có được kết quả ốp lát chính xác, đẹp mắt và chất lượng nhất. Tuy lúc đầu làm sẽ hơi chậm nhưng khi quen cũng sẽ nhanh lại.

ốp lát gạch

Người thợ ốp lát ngày càng chỉn chu hơn về tay nghề, đặc biệt là ngày càng biết ứng dụng trang thiết bị, máy móc hiện đại để làm cho công việc ốp lát chuẩn hơn, đạt chất lượng cao và chuẩn xác hơn

Ví dụ: Bộ 12 tiêu chí ốp lát gạch chuẩn 96 điểm của chúng tôi cũng được sinh ra từ đây – Từ nền tảng luôn muốn đòi hỏi một kết quả tốt hơn xứng tầm với giá trị của viên gạch.

Tham khảo tại đây: https://hongtamphat.com/bai-viet/tieu-chuan-op-lat-gach-gach-kho-lon-dat-chuan-96-diem-765.html

3.    Xu hướng tương lai theo xu thế toàn cầu

-       Về các mẫu gạch: Tiếp tục theo xu thế của thị trường gạch thì sẽ có nhiều loại gạch hơn và đặc biệt là gạch khổ siêu lớn, gạch khổ siêu nhỏ, gạch hoa văn lắp ghép mang ý nghĩa gì đó sẽ được ưa chuộng nhiều hơn.

-       Về thiết bị thi công: Sẽ có đủ đồ chuyên sâu, chuyên nghiệp, hiệu quả cho từng khâu nhỏ trong chu trình ốp lát thậm chí là chuyên sâu cho từng động tác của công đoạn ốp lát.

-       Về người thợ ốp lát gạch: Thay vì khách hàng chỉ thưởng thức được kết quả sau thi công thì giờ đây khách hàng còn được thưởng thức thêm cả một quá trình đẹp mắt tạo ra kết quả ngay tại ngôi nhà của mình. Chính vì vậy phải cần có những người thợ có đủ tiêu chuẩn là thợ “Tam Chuyên” mới được.

Ốp lát gạch chuyên nghiệp

Xu thế ốp lát ngày nay là ứng dụng các máy móc hiện đại từ nước ngoài để phục vụ quy trình ốp lát theo chuẩn quốc tế, đòi hỏi không phát sinh khuyết điểm về kỹ thuật trong ốp lát

III. Tổng quan về nhu cầu của thị trường tại Việt Nam

1.    Trước đây (trước năm 2017)

-       Nhóm nhà bình dân: Tìm các đơn vị giá rẻ, thậm chí là mượn thợ lẻ để mình tự quả lý, vật liệu chủ yếu là gạch men loại 2, loại 3 -> Liên quan tới chi phí nhiều.

-       Nhóm nhà Biệt Thự, nhà phố cao cấp, căn hộ cao cấp: Gia chủ quan tâm nhiều về sự vững trãi, chất lượng lâu dài nên sẽ khắt khe về tiêu chuẩn thi công để có được kết quả tốt nhất theo mong muốn, vật liệu thì là vật liệu tốt nhất và là loại 1 -> Bền là số 1.

ốp lát gạch

Những căn hộ cao cấp thường sử dụng loại gạch khổ lớn đắt tiền, vì vậy họ mong muốn có một đội thi công ốp lát dày dặn kinh nghiệm để "nâng niu" từng viên gạch ốp lát khi thi công

2.    Hiện nay (khoảng 5 năm trở lại đây)

-       Nhóm nhà bình dân: Giao toàn quyền cho một đơn vị uy tín nào đó và yêu cầu về kết quả. Tuy nhiên sau cùng thì kết quả hầu như không được như mong muốn lúc đầu -> Đội thi công là tổng thầu mượn thêm các đội lẻ mà kiểm soát không tốt hoặc tự đội mình thi công và tiêu chuẩn thi công tự đòi hỏi không cao nên kết quả thường không được như mong đợi.

-       Nhóm nhà Biệt Thự, nhà phố cao cấp, căn hộ cao cấp: Hiện nay các mẫu nhà sang trọng, tiện nghi, thông minh, hài hoà, khác biệt… đang là các yếu tố được chú ý nhiều. Nên từ thiết kế, đội thi công, vật liệu thi công… phải được xét duyệt kỹ lưỡng, có chất lượng, có năng lực, có giá trị… đặc biệt là phải có sự sắc nét từ những chi tiết nhỏ nhất -> Sắc nét, ấn tượng, hài hoà và điểm nhấn… là hàng đầu (Như bộ 12 tiêu chí ốp lát gạch chuẩn 96 điểm).

ốp lát gạch

Những căn biệt thự, nhà phố, căn hộ cao cấp,... mưu cầu cao về tính thẩm mỹ trong kiến trúc nhà. Ốp lát phải hoàn hảo từng chi tiết nhỏ, đặc biệt là những đường ron nhỏ nhắn cũng phải sạch đẹp, sáng bóng

3.    Xu hướng tương lai theo xu thế toàn cầu

-       Nhóm nhà bình dân: Có quan tâm nhiều hơn về chất lượng và thẩm mỹ nên tìm các công ty uy tín hơn hoặc chia nhỏ các đầu mục công việc và tìm đội chuyên nghiệp, tìm vật liệu tốt hơn cho một vài đầu mục công việc quan trọng nào đó -> Người chủ am hiểu và quan tâm nhiều hơn về công tác xây dựng cho ngôi nhà của mình vì vậy sẽ có độ chuyên sâu và kết quả sẽ tốt hơn chấp nhận tốn thêm nhiều chi phí hơn.

-       Nhóm nhà Biệt Thự, nhà phố cao cấp, căn hộ cao cấp: Tương lai sẽ có nhiều thiết kế phá cách sang trọng, khác biệt, công nghệ, thiên nhiên…. mang tinh thần tiên nghi, hưởng thụ của cuộc sống. Chính vì vậy sự tích hợp công năng trong công việc ốp lát là tiêu chí hàng đầu dựa trên nền tảng (Sắc nét, ấn tượng, hài hoà và điểm nhấn… là hàng đầu (Như bộ 12 tiêu chí ốp lát gạch chuẩn 96 điểm) – Nêu ở mục trên).

Ví dụ: Ốp lát gạch xuyên sáng, gạch đá hoa văn tự tạo ở các đường ron gạch, cắt nhỏ gạch phối ốp lát thành hình theo ý muốn, ốp lát gạch làm nền để trang trí đường ron kim tuyến tạo điểm nhấn…

ốp lát gạch

Những viên gạch/đá có kích thước khổng lồ với mức giá không hề rẻ ngày càng hiện diện nhiều ở công trình cao cấp 

ốp lát gạch

Những viên gạch trang trí siêu nhỏ và khó thi công như gạch lục giác, gạch xương cá cũng đang là một trong những lựa chọn giúp khách hàng thích thú

IV. Tổng quan về nhà cung cấp dịch vụ ốp lát tại Việt Nam

A.  Hiện tại có 3 nhóm thợ ốp lát gạch phổ biến

Nội dung

Nhóm 3: Thợ ở mức trung bình

Nhóm 2: Thợ ở mức khá

Nhóm 1: Thợ ở mức giỏi

Tác phong – trang phục

Không có đồng phục, trang bị an toàn… => Ít thiện cảm

Có sự gọn gàng và có tâm thế làm để làm việc

Đồng phục gọn gàng, bảo hộ an toàn, sẵn sàng làm.

Tương tác –
giao tiếp

Ít vui vẻ, ít nói chuyện, nhiều khi nói cộc cằn... => Ít thiện cảm.

Không sẵn sàng tương tác hoặc ít hiểu tâm lý

Luôn vui vẻ, lễ phép, yêu nghề, lắng nghe, nói vừa phải

Thi công

Nhiều khi lóng ngóng

Còn dư nhiều động tác

Gọn gàng chuyên nghiệp

Yêu cầu thêm

Cho là khách hàng khó tính, làm khó mình.

Miễn cưỡng tiếp nhận thêm

Vui vẻ, hiểu ý, làm tốt hơn

Có sự cố

Đổ thừa, chạy trốn, phá bĩnh

Thoái thác, kệ mặc

Tìm cách giải quyết vấn đề

Kết quả

Đạt khoảng 90 - 92 điểm

Đạt khoảng 93 - 94 điểm

Đạt khoảng 95 - 96 điểm

 

 

 

Thợ đạt chuẩn

“Tam Chuyên”

 

Người thợ thi công sẽ là người trực tiếp quyết định kết quả thi công đạt hay không. Một người thợ ốp lát chuẩn nghề phải là người đáp ứng các yêu cầu “Tam Chuyên” gồm: Chuyên sâu – Chuyên nghiệp – Chuyên tâm.

*Chuyên sâu: Đúng người - Đúng việc

Người thợ có tay nghề cao, được đào tạo bài bản: Thi công ốp lát không khó nhưng để thi công ốp lát gạch chuẩn 96 điểm, chuẩn xác từng chi tiết thì không hề đơn giản. Vậy nên trước tiên đòi hỏi người thợ thi công phải có năng lực chuyên môn chuẩn, chính chuyên.

*Chuyên nghiệp: Giỏi việc

Người thợ phải làm nghề thành thạo và đã có cơ hội tiếp xúc với nhiều loại công trình khác nhau mới đủ kinh nghiệm để xử lý công việc linh hoạt, sáng tạo, nâng cao hiệu quả một cách tốt nhất -> Làm ra sản phẩm tốt hơn và nhiều hơn so với 1 người thợ bình thường.

*Chuyên tâm: Say việc (Tâm yêu nghề)

+ Người thợ phải là người có tính cách cẩn thận, kiên nhẫn và tỉ mỉ, có trách nhiệm cao với công việc: Chỉ những người thợ có tính cách này mới đáp ứng được 12 tiêu chuẩn chi tiết nói đến ở dưới. 

+ Người thợ say việc sẽ luôn đặt cả cái tâm vào công việc để làm mọi thứ đến nơi đến chốn, dù là công việc lớn hay công việc nhỏ thì họ sẽ luôn hoàn thành một cách chuẩn tắc, chu đáo nhất. 

+ Người thợ luôn là người biết trân trọng công việc, bảo vệ tài sản của khách hàng. Họ luôn dùng sự chân thành trong công việc lẫn khi giao tiếp cùng mỗi vị khách. Điều đó tạo nên nét đẹp văn minh trong công việc, dù bất cứ công việc gì.

+ Biết lắng nghe, cầu tiến (Không bảo thủ): Máy móc và công nghệ ngày một tân tiến hơn, để vận dụng chúng thật tốt khi làm nghề thì người thợ phải là một người cầu tiến để có thể tiếp thu cái mới, vượt lên những tiêu chuẩn cũ để nâng cao hiệu quả thi công từng ngày.

=> Để đạt được tiêu chuẩn 96 điểm - tiêu chuẩn cao nhất thì chắc chắn rằng đơn vị thi công phải xây dựng được một đội ngũ thợ ốp lát gạch thuộc nhóm 1, hội tụ đủ 3 tiêu chí "Tam Chuyên". Họ sẽ là những người cộng tác ăn ý hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

ốp lát gạch

TGH quy tụ đội thợ ốp lát có chuyên môn tốt, cam kết thi công và bàn giao hạng mục ốp lát theo tiêu chuẩn 96 điểm

Kiểm chứng năng lực thực thụ của đơn vị thi công ốp lát Trần Gia Hưng.

Tiêu chuẩn ốp lát gạch, gạch khổ lớn đạt chuẩn 96 điểm

B.   Định nghĩa ốp lát gạch – gạch khổ lớn đạt chuẩn 96 điểm

Ốp lát gạch – gạch khổ lớn đạt chuẩn 96 điểm là ngưỡng điểm ốp lát cao nhất tính đến thời điểm này mà các đội thi công ốp lát chuyên nghiệp tại Việt Nam có thể đạt được. Đây là sự khởi phát vượt trội của kỹ thuật ốp lát hiện đại để xứng tầm đẳng cấp của những căn dinh thự, biệt thự, nhà phố cao cấp, căn hộ cao cấp. 

C.  Tiêu chuẩn ốp lát gạch – gạch khổ lớn đạt chuẩn 96 điểm

Một đơn vị thi công ốp lát được công nhận thi công đạt chuẩn ngưỡng điểm 96 điểm thì đơn vị đó cần thực hiện được cả 3 tiêu chuẩn bao gồm:

+ Tiêu chuẩn về công nghệ, kỹ thuật thi công.

+ Tiêu chuẩn chuẩn về trang thiết bị thi công.

+ Tiêu chuẩn về con người thi công ốp lát gạch.

=> Khi thi triển đồng thời cả 3 tiêu chuẩn trên chúng ta sẽ thu hoạch được 12 tiêu chí kết quả hoàn mỹ. 

ốp lát gạch

Sàn gạch này đã được TGH ốp lát hoàn thiện và che chắn kỹ lưỡng bằng lớp bạt và ván để bảo vệ thành quả thi công trọn vẹn cho căn nhà trước khi bàn giao cho khách hàng 

D.  Nhóm tiêu chuẩn công nghệ - thể hiện kết quả ốp lát gạch chuẩn 96 điểm

Cả 12 tiêu chí này chủ yếu đều tập trung vào những chi tiết nhỏ mà những tiêu chuẩn ốp lát trước đây thường bỏ qua hoặc ít quan tâm đến. Nhưng chính những chi tiết nhỏ là yếu tố tạo nên “cái đẹp, sự sắc nét” hoà vào tổng thể chung để sở hữu một kiến trúc đạt chuẩn hoàn mỹ như cuộc sống hoàn mỹ mà những chủ nhân thượng lưu theo đuổi.

1.    Độ phẳng đều của sàn và độ dốc của sàn đạt chuẩn theo quy định

2.    Đường cắt nối gạch, líp cạnh được đo bằng độ hở giáp mí và mài mịn mép

3.    Vị trí ốp lát viên gạch đầu tiên là quan trọng để có một không gian hoàn hảo

4.    Ngã tư giữa các viên gạch không có hiện tượng cao thấp kể cả gạch mo nhẹ

5.    Độ rộng và độ đồng đều của đường ron gạch chuẩn 2mm

6.    Khoan lỗ, cắt ổ điện, các vị trí khác không lệch tâm quá 10%

7.    Thi công góc vuông cột thẳng đứng và sắc nét ở vị trí giáp mí

8.    Thi công cắt gạch ốp lát ngạch cửa theo thực tế và độ hở dưới 3mm​ 

9.    Độ hở cạnh sàn và tường sau khi hoàn thiện vừa phải khoảng 2 - 3mm

10.Thi công đầu thu nước chuẩn ở độ hở và độ đều xung quanh

11.Đường keo ron men sứ được bơm bằng mặt sàn gạch chống bụi bẩn

12.Xử lý trầy xước gạch bằng keo ron men gạch ngay từ khâu vận chuyển gạch

ốp lát gạch

Sản phẩm ốp lát của TGH luôn được xem như bản trình diễn tác phẩm nghệ thuật của chuyên gia

V.  Làm chuyên sâu – Hợp tác chất lượng – Vì một sứ mệnh mang tên KH

1.    Làm chuyên sâu: Chúng tôi chọn cách làm chuyên sâu cho thật giỏi, cho xuất sắc từng việc mà chúng tôi nhận (Chúng tôi sẽ kiếm tiền tại vị trí công việc tốt nhất mà chúng tôi đảm nhận) – Ngoài ra chúng tôi cũng sàng lọc tìm kiếm các đối tác chất lượng khác của ngách kế cận để giới thiệu cho Quý Khách hàng nếu quý khách hàng có nhu cầu (Giới thiệu mà không lấy tiền hoa hồng).

2.    Hợp tác chất lượng: Cũng như việc chúng tôi sàng lọc người khác thì chúng tôi tới với Quý Khách Hàng hay tới với đối tác cũng cùng quan điểm. Chúng tôi tới và chất lượng ngay từ bước đầu đặt mối quan hệ chứ không chỉ là sau đó làm việc chất lượng. Cụ thể là “Tới với nhau chất lượng – Hợp tác và hành xử chất lượng – Tạo ra kết quả chất lượng” -> Rồi sẽ bền vững lâu dài.

3.    Sứ mệnh mang tên Khách Hàng: Không phải chỉ là một cá nhân mà là cả một tổ chức hay cả những tổ chức của một sự hợp tác nào đó… mà cùng vì một sứ mệnh là phục vụ khách hàng thì tổ chức này hay sự hợp tác này sẽ luôn bền vững và sớm gặt hái thành công.

=> Chúng tôi ra đời là để mở rộng và sẵn sàng đón nhận mọi nhu cầu của thị trường về công tác ốp lát gạch.

Vậy nên, nếu Quý Khách Hàng cũng đang đi tìm một đơn vị thi công ốp lát (Thuộc nhóm 1) mang đến cho bạn sự hài lòng và thưởng thức nghệ thuật ốp lát đỉnh cao, hãy trao cho Trần Gia Hưng trọng trách này. Bằng việc thực hiện trọn vẹn tiêu chuẩn ốp lát gạch – gạch khổ lớn chuẩn 96 điểm, chúng tôi nhất định sẽ không phụ sự phó thác của bạn.

Liên hệ trực tiếp với bộ phận chuyên môn 24/24: 0961 001 468 (Anh Hưng) để được phục vụ chu đáo bởi một dịch vụ xứng tầm!


Tác Giả

Admin

Phân phối keo chà ron chống thấm, chống bụi bẩn 100% từ Italia và Hàn trên toàn quốc. Thi công keo chít mạch - kỹ thuật chuyên nghiệp, dụng cụ máy móc hiện đại.