Nội dung

  1. Thi công ốp lát gạch khổ nhỏ hơn cho hệ thống toilet Biệt Thự và các tiêu chuẩn cần biết
  2. Các tiêu chuẩn cần đảm bảo khi thi công gạch khổ nhỏ hơn cho toilet
  3. *Một số hình ảnh thi công gạch khổ nhỏ hơn cho hệ thống toilet biệt thự

Khu vực toilet biệt thự được các gia chủ đánh giá là không gian thư giãn, nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau những giây phút mệt mỏi. Hiện nay, các chủ nhân biệt thự rất chú trọng vào việc trang trí giá trị thẩm mỹ cho không gian toilet. Trong đó, việc sử dụng loại gạch khổ nhỏ hơn như 60x60, 30x60, 40x60… để trang trí toilet khá phổ biến. Vậy làm sao để thi công ốp gạch khổ nhỏ hơn cho hệ thống toilet biệt thự đạt chuẩn và có tính thẩm mỹ cao nhất? 

 

Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để giải đáp câu hỏi này nhé! 

 

Thi-cong-op-lat-gach-kho-nho-hon-cho-he-thong-toilet-biet-thu

Thi công gạch nhỏ hơn cho hệ thống toilet biệt thự để gia tăng cảm giác rộng rãi, sang trọng

 

Thi công ốp lát gạch khổ nhỏ hơn cho hệ thống toilet Biệt Thự và các tiêu chuẩn cần biết

 

Thi công ốp gạch khổ nhỏ cho hệ thống toilet là một lựa chọn khá phổ biểu cho nhiều công trình biệt thự bởi toilet là không gian có diện tích nhỏ. Việc sử dụng các viên gạch nhỏ hơn để ốp lát sẽ tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn. Ngược lại nếu sử dụng gạch quá lớn thì cảm giác căn phòng sẽ bị nuốt chửng, gây cảm giác ngột ngạt. 

 

Ngoài ra, việc thi công gạch khổ nhỏ hơn cho toilet cũng tạo nhiều thuận lợi cho đội ngũ thi công trong việc di chuyển gạch, nâng gạch, đặt gạch vào vị trí cần ốp lát. Nếu sử dụng gạch lớn trang trí khu vực này thì dễ gây va đập gạch khiến gạch bị rơi vỡ. 

 

Thi-cong-op-lat-gach-kho-nho-hon-cho-he-thong-toilet-biet-thu

Gạch nhỏ sẽ phù hợp cho không gian toilet nhỏ, có thể dùng dạng gạch vân gợn sóng như ảnh để tạo cảm giác thư thái

 

Bên cạnh những yếu tố thuận lợi thì việc thi công gạch khổ nhỏ hơn cho hệ thống toilet Biệt Thự cũng mang một số tình huống cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi thi công để tránh gặp rủi ro trong quá trình sử dụng như: 

 

- Sàn gạch được lát xong không đảm bảo độ nghiêng để nước thoát xuống đầu thu nước, gây ra tình trạng đọng nước. Lâu ngày có thể khiến sàn gạch bị thấm, làm bong tróc gạch và thấm sang các vị trí khác xung quanh toilet.

- Khi thi công gạch nhỏ thì số lượng đường ron sẽ nhiều hơn. Nếu thi công đường ron bằng vật liệu không tốt hoặc kỹ thuật không chuẩn thì đường ron sẽ nhanh chóng bị ố vàng, thấm nước, nhiễm rêu mốc, trông rất mất thẩm mỹ. Đường ron cũng có thể là nguyên nhân khiến toilet thấm nước, làm bong tróc gạch, bộp gạch. 

- Khó căn chuẩn độ đồng đều giữa các viên gạch nên dễ khiến các ngã tư viên gạch bị xiên vẹo hoặc có hiện tượng cao cấp, kém thẩm mỹ. 

- Khi cắt gạch để khít với đầu thu nước, thợ thi công nếu đo đạc không chuẩn hoặc cắt gạch không khéo thì khoảng hở giữa đầu thu nước và 4 cạnh viên gạch sẽ bị lệch hoặc bị to. Người ta thường dùng vật liệu làm ron để trám kẽ hở này nhưng vẫn sẽ lộ khuyết điểm đường ron to, thô, rất xấu xí. 

 

Các tiêu chuẩn cần đảm bảo khi thi công gạch khổ nhỏ hơn cho toilet

 

Để tránh gặp phải các rủi ro khi thi công gạch khổ nhỏ hơn cho hệ thống toilet biệt thự, các gia chủ cần yêu cầu thợ thi công đảm bảo được các tiêu chuẩn sau đây trong suốt quá trình ốp lát gạch trang trí toilet. Cụ thể gồm các tiêu chuẩn:

 

1. Căn chuẩn xác độ phẳng và độ dốc của sàn ở mức cho phép để nước có thể thoát được vào đầu thu nước

2. Đảm bảo ngã tư giữa các viên gạch không có hiện tượng cao thấp bằng cách sử dụng ke cân bằng/vít cân bằng và máy laze để căn chỉnh

3. Căn chuẩn độ rộng giữa các viên gạch là 2mm, đáp ứng tiêu chuẩn này cho toàn bộ hệ thống gạch lát sàn và ốp tường. Để căn chuẩn xác đến từng milimet, thợ thi công nên dùng ke chữ thập rộng 2mm để đặt giữa các viên gạch

4. Khi thi công các vị trí giáp mí ở cột vuông, cần phảp líp cạch và mài mịn mép gạch để vị trí giáp mí khít nhau, không bị hở to. Như vậy khi làm ron mới đều, đẹp, nhỏ gọn

5. Khoảng cách giữa đầu thu nước và 4 cạnh viên gạch phải đạt chuẩn 2mm như độ rộng của đường ron thì mới đồng đều và đẹp mắt

6. Sử dụng keo men sứ cao cấp để thi công đường ron. Loại keo này sẽ tạo ra ron men sứ tương tự men gạch, chất lượng bền bỉ, có thể chống thấm tuyệt đối, chống bám bẩn, chống bong tróc để bảo vệ toàn diện cho hệ thống gạch toilet không bị thấm, bộp gạch, phồng rộp, nứt vỡ…

 

Đây là các tiêu chuẩn thuộc nhóm 12 tiêu chuẩn ốp lát gạch chuẩn 96 điểm - tiêu chuẩn ốp lát gạch cao nhất Việt Nam và theo chuẩn quốc tế. 

 

Bạn có thể tham khảo đầy đủ các tiêu chuẩn ốp lát gạch chuẩn 96 điểm tại đây: https://hongtamphat.com/bai-viet/12-tieu-chuan-op-lat-gach-chuan-96-diem-765.html

 

 

Đội ngũ Trần Gia Hưng vừa hoàn thiện một hạng mục thi công gạch khổ nhỏ hơn cho hệ thống toilet biệt thự. Sau đây là các hình ảnh kèm chú thích hướng dẫn một số kỹ thuật ốp lát gạch khổ nhỏ cho toilet:


 

Thi-cong-op-lat-gach-kho-nho-hon-cho-he-thong-toilet-biet-thu

Sau khi ốp gạch nhỏ cho vách tường toilet thì dùng vít cân bằng để siết gạch, giữ gạch bám chặt lên tường và tạo độ rộng ron gạch đồng đều

 

Thi-cong-op-lat-gach-kho-nho-hon-cho-he-thong-toilet-biet-thu

Độ rộng đường ron đạt chuẩn đều 2mm và đường ron phải được căn thẳng như hình mới đạt tính thẩm mỹ theo yêu cầu

 

Thi-cong-op-lat-gach-kho-nho-hon-cho-he-thong-toilet-biet-thu

Khi cắt gạch, líp cạnh đều phải mài mịn mép gạch rồi mới sử dụng gạch để ốp lát

 

Thi-cong-op-lat-gach-kho-nho-hon-cho-he-thong-toilet-biet-thu

Cần tập trung, tỉ mỉ khi căn chỉnh các vị trí ngã tư viên gạch bằng cách siết thêm vít cân bằng để chúng không có hiện tượng viên gạch cao viên gạch thấp

 

Thi-cong-op-lat-gach-kho-nho-hon-cho-he-thong-toilet-biet-thu

Dùng hít kính để nâng gạch lên tường khi ốp gạch, cách này giúp viên gạch hạn chế bị rơi vỡ khi di chuyển

 

Thi-cong-op-lat-gach-kho-nho-hon-cho-he-thong-toilet-biet-thu

Dùng máy laze để kiểm tra độ thẳng và phẳng của tường gạch

 

Thi-cong-op-lat-gach-kho-nho-hon-cho-he-thong-toilet-biet-thu

Sau khi lát gạch xong thì dùng bạt che chắn lại bề mặt để tránh việc đi lại nhiều khiến mặt gạch bị trầy xước

 

Vừa rồi là một số kinh nghiệm và chia sẻ của chuyên gia ốp lát Trần Gia Hưng đối với hạng mục thi công ốp gạch khổ nhỏ hơn cho hệ thống toilet Biệt Thự để giúp bạn sở hữu không gian toilet sang trọng, tinh tế, đề cao tính thẩm mỹ. 

 

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thi công đảm bảo tay nghề cao để giúp công tác thi công gạch trang trí toilet đạt mọi tiêu chuẩn nêu trên, hãy liên hệ với đội ngũ ốp lát Trần Gia Hưng để được hỗ trợ. Bằng 10 năm kinh nghiệm và xây dựng chuyên môn cao trong lĩnh vực ốp lát tại Việt Nam, công ty Trần Gia Hưng là một trong những đội ngũ thi công hùng mạnh và uy tin nhất, cam kết đem lại sự phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm nhất đến quý khách hàng!

 

Tác Giả

Admin

Phân phối keo chà ron chống thấm, chống bụi bẩn 100% từ Italia và Hàn trên toàn quốc. Thi công keo chít mạch - kỹ thuật chuyên nghiệp, dụng cụ máy móc hiện đại.