Nội dung

  1. 1/ Xi măng trắng là gì ?
  2. 2/ Ưu nhược điểm của bột chà ron xi măng trắng
  3. 4/ Cách trộn bột xi măng trắng
  4. 5/ Xi măng trắng giá rẻ? Nên mua Loại nào?  Mua ở đâu tốt ?
  5. 6/ Cách bảo quản xi măng trắng

1/ Xi măng trắng là gì ?

Xi măng trắng là xi măng axit clohydric silic có màu trắng, xi măng trắng được sản xuất từ hỗ hợp các đá vôi ít chất lượng, ít tạp chất và đất sét kết hợp với các loại nhiên liệu nung dùng để chít mạch gạch .

Tiêu chuẩn chất lượng của xi măng trắng

  • Độ trắng (theo phương pháp Hunter) > 85%

  • Độ mịn ( Tỉ diện bề mặt ) > 3800 cm2/g

  • Thời gian đông kết: Bắt đầu từ 130 phút và kết thúc từ 180 phút

  • Cường độ nén (28 ngày tuổi)>30N/mm2

  • Độ dẻo cao

Tóm lại, xi măng trắng là loại xi măng mà khi thủy hoá cho ta hồ màu trắng, được sản xuất từ clinker có chứa ít sắt và được nung luyện trong môi trường nhỏ lửa.

Với những tính năng vượt trội về độ trắng, độ mịn, thời gian đóng kết nhanh và chịu cường độ nén cao, xi măng trắng được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng, đặc biệt trong việc trang trí. Xi măng trắng có thể dùng làm bột trét tường, làm vữa chà ron,làm đá mài đá rửa, dùng để sản xuất gạch Terrazzo đặc biệt phổ biến trong điêu khắc và bê tông trang trí.

xi măng trắng là gì

2/ Ưu nhược điểm của bột chà ron xi măng trắng

Vậy chà ron bằng bột xi măng trắng có những ưu điểm gì ?

Mức phí trung bình từ 25.000 – 45.000 đồng/kg

Khi đóng rắn không bị co ngót và có khả năng chịu tác động cơ học rất tốt.

Dễ sử dụng và thi công rất nhanh.

Còn hạn chế của chà ron dạng bột xi măng trắng là gì?

Đường ron vẫn còn hạn chế về khả năng chống thấm, chưa thể chống thấm 100%.

Vẫn còn tình trạng bong tróc, đổi màu sau khi sử dụng.

Nếu không biết cách định mức chuẩn như hướng dẫn nhà sản xuất cũng khó thi công đường ron đẹp bền như cam kết.

Mặc dù chà ron bằng bột xi măng trắng có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí lúc đầu nhưng xét lâu dài bạn sẽ tốn thêm chi phí vệ sinh ron gạch thậm chí thay mới toàn bộ đường ron. Đó là lý do vì sao chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn các loại keo chà ron cao cấp hiện nay

3/ Giá bột chà ron xi măng trắng

STT TÊN SẢN PHẨM ĐVT Ghi Chú Đơn giá

 

(VNĐ)

Giá Bột trét tường – Giá Xi măng trắng
1 Bột trét tường Việt Mỹ nội thất Bao 40 kg   100.000
2 Bột trét tường Việt Mỹ ngoại thất Bao 40 kg   115.000
3 Bột trét tường Việt Mỹ Plus nội ngoại thất Bao 40 kg   165.000
4 Bột trét tường Joton nội thất Bao 40 kg   180.000
5 Bột trét tường Joton ngoại thất Bao 40 Kg   230 .000
6 Bột trét tường Jotun nội thất Bao 40 kg   220.000
7 Bột trét tường Jotun ngoại thất Bao 40 Kg   280.000
8 Bột trét tường Dulux 2in1 Bao 40kg   345.000
9 Bột trét tường Maxilite 2in1 Bao 40 kg   230.000
10 Xi măng trắng Indonesia Bao 40kg   165.000
11 Xi măng trắng Con voi SCG Bao 40 kg   160.000

4/ Cách trộn bột xi măng trắng

Tùy vào từng trường hợp mà các bạn sẽ có tỉ lệ và cách trộn xi măng trắng khác nhau. Ví dụ như các bạn muốn trộn xi măng trắng quét tường thì phải trộn như thế nào? Dưới đây là cách pha xi măng trắng quét tường đúng tiêu chuẩn:

– Nguyên liệu chuẩn bị: xi măng trắng, cát mịn và các vật liệu pha màu (nếu cần)

– Cách pha

Bước 1. Chuẩn bị

Chuẩn bị các vật liệu cần sử dụng như: xi măng, đá dăm, cát mịn…

Xúc các vật liệu trên vào cũng một chỗ như xe cút kít hoặc nơi trộn xi măng. Vơi tỉ lệ 1 phần xi măng, 2 phần cát, 3 phần đá dăm

Bước 2. Tiến hành trộn xi măng trắng

Trộn kỹ tất cả vật liệu lúc còn khô trước khi ta cho nước vào. Phải đảm bảo chúng được kết dính với nhau.

Cho nước với tỉ lệ 1 phần nước 3 phần xi măng. Sau đó trộn nhanh và đều tay cho tới khi xi măng tạo thành hỗn hợp vữa.

Bước 3: Vệ sinh nơi thi công

Điều này hết sức quan trọng trong việc sử dụng xi măng trắng. Ta cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công, phun ẩm và để ý không để cát bụi lọt vào rãnh.

Nếu không vệ sinh sạch sẽ. Sẽ gây lên hiện tượng xi măng bám dính kém. Sau đó tiến hành thi công như bình thường.

Xi măng trắng dùng để chà ron

5/ Xi măng trắng giá rẻ? Nên mua Loại nào?  Mua ở đâu tốt ?

Hiện trên thị trường có lưu thông 2 loại xi măng trắng đó là xi măng trắng PCW 30.I và xi măng trắng PCW 40.I, hai loại này có một số đặc tính riêng và tỷ lệ giữa các thành phần tạo nên cũng có sự khác nhau đôi chút do vậy chúng có những ứng dụng riêng.

Xi măng trắng PCW 30.I: Phù hợp với hầu hết các nhu cầu sử dụng thông thường và sử dụng cho ngành công nghiệp Sơn – Bột trét. Loại này được sử dụng như một loại vật liệu kết dính trong trang trí như: gắn mạch, trần, tường; trang trí bề mặt; các công trình nghệ thuật; là nguyên vật liệu đầu vào chính trong sản xuất bột trét tường.

Xi măng trắng PCW 40.I: ngoài chức năng sử dụng trong trang trí, nó còn được sử dụng nhiều trong các ứng dụng chịu sự tác động của cường độ lớn, như làm bề mặt sàn nhà, công trình công nghiệp; làm granito; làm gạch lát nền terrazzo; vách ngăn…

Giá bán của loại xi măng này tương đối ổn định và có sự chênh lệch đôi chút tùy theo từng nhà sản xuất. Hiện trên thị trường xi măng trắng được khá nhiều các công ty sản xuất như xi măng Thái Bình, xi măng Bỉm Sơn, xi măng Fico Song Mã,… trong đó thương hiệu xi măng Hải Phòng là phổ biến nhất. Giá bán của xi măng trắng Hải Phòng là 120.000 đ/bao (50kg).

Giá của một số thương hiệu xi măng khác cũng dao động trong tầm từ 120.000 đ/bao đến 140.000 đ/bao. Một số loại xi măng trắng ngoại nhập cũng có giá dao động trong tầm đó như Xi măng trắng Indonesia có giá là 128.000 đ/bao, xi măng trắng Trung Quốc là 120.000 đ/bao (40kg)…

6/ Cách bảo quản xi măng trắng

Xi măng bao trong quá trình lưu kho chưa đưa vào sử dụng phải được bảo quản trong môi trường khô thoáng, không để bị hút ẩm bởi không khí.

Không xếp trực tiếp các bao xi măng xuống nền kho. Xi măng bao lưu kho được chất trên palet, không chất cao quá 10 bao. Không xếp chồng các palet lên nhau, xếp cách tường và nền 20 cm .

Ngày sản xuất được in trên mỗi vỏ bao. Bạn lưu ý là sau 60 ngày (2 tháng) chưa được đưa vào sử dụng thì chất lượng xi măng trắng sẽ bị giảm đáng kể (10–15%).

Lưu ý tới hạn sử dụng được in trên bao bì xi măng trắng. Trong trường hợp quá hạn sử dụng 60 ngày xi măng trắng vẫn chưa được đưa vào sử dụng thì chất lượng của chúng sẽ bị giảm khoảng 10 – 15%.

– Xi măng bao trong quá trình lưu kho chưa đưa vào sử dụng phải được bảo quản trong môi trường khô thoáng, không để bị hút ẩm bởi không khí.

– Không xếp trực tiếp các bao xi măng xuống nền kho. Xi măng bao lưu kho được chất trên palet, không chất cao quá 10 bao. Không xếp chồng các palet lên nhau, xếp cách tường và nền 20 cm .

– Ngày sản xuất được in trên mỗi vỏ bao . Bạn lưu ý là sau 60 ngày (2 tháng) chưa được đưa vào sử dụng thì chất lượng xi măng trắng sẽ bị giảm đáng kể ( 10 – 15 % ).

– Trong quá trình lưu kho thường xuyên đảo các bao xi măng xếp ở dưới lên trên và ở trên xuống dưới để tránh tình trạng bao xi măng bị đè nặng lâu ngày sẽ đóng cục.

– Kho chứa xi măng phải bảo đảm khô, sạch, thông thoáng có mái che và tường bao chắc chắn, có lối ra vào, đường đi cho xe nâng hoạt động dễ dàng .

– Xi măng bao vận chuyển trên các phương tiện ô tô, sà lan, ghe … phải được che đậy và không chở chung với các hóa chất có ảnh hưởng đến chất luợng xi măng.

– Xi măng xuất xá phải chở bằng xe chuyên dùng. Hoặc được đóng trong bao jambo buộc kín.

Xem thêm: keo chà ron saveto

 

 

Tác Giả

Admin

Phân phối keo chà ron chống thấm, chống bụi bẩn 100% từ Italia và Hàn trên toàn quốc. Thi công keo chít mạch - kỹ thuật chuyên nghiệp, dụng cụ máy móc hiện đại.