Hướng dẫn phục hồi mạch gạch – Tiện dụng và siêu bền

 

Mạch gạch (đường ron) là đối tượng dễ bị nhiễm bẩn và bong tróc nhiều nhất trong nhà. Duy trì đường ron sạch đẹp bền lâu luôn là điều mà mỗi gia chủ mong muốn. Bài viết sau đây TGH sẽ hướng dẫn phục hồi mạch gạch tiện dụng, nhanh và bền lâu cho công trình của bạn.

Hướng dẫn phục hồi mạch gạch

Nguyên nhân của sự cố ron sàn gạch nhiễm bẩn là gì? 

Để gắn kết các viên gạch thành tổng thể hoàn chỉnh và bền đẹp thì không thể bỏ qua công đoạn chà ron sàn gạch. Mỗi đường ron tuy bé nhỏ nhưng lại có nhiệm vụ quan trọng trong việc bảo vệ sàn nhà chống lại áp lực từ môi trường xung quanh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chít mạch gạch đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó, chọn vật liệu chà ron chất lượng cũng gặp phải nhiều vấn đề.

Những nguyên nhân chính dẫn đến ron gạch dễ nhiễm bẩn: 

  • Kỹ thuật chà ron yếu kém dẫn đến ron gạch lớn nhỏ không đều, dễ bong tróc và phồng rộp.
  • ♦ Thi công ron gạch quá sát nhau dẫn đến gạch xô vào nhau, xuất hiện vết nứt và cong vênh dưới tác động của nhiệt độ và áp lực môi trường.
  • ♦ Để đẩy nhanh tốc độ thi công, một số người thợ xây dựng cố tình pha loãng vữa xi măng trắng dẫn đến cấu trúc ron rỗng xốp, bị bong tróc khi khô.
  • ♦ Vữa xi măng trắng không thể chống thấm hiệu quả.
  • ♦ Đường ron xi măng trắng kém bền, dễ bị nhiễm bẩn, bám bụi.

Nếu bạn đã vệ sinh ron gạch nhiều lần mà không đạt hiệu quả thì đã có giải pháp tối ưu và tiện dụng sau đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn tái tạo đường ron bền đẹp ngay tại nhà với “siêu phẩm” chà ron tiên tiến đến từ Italia.

Hướng dẫn phục hồi mạch gạch bằng keo chà ron TGH 

Keo chà ron TGH là vật liệu chà ron dạng “keo” tổng hợp từ gốc Epoxy cải tiến và các chất phụ gia + chất tạo màu, chuyên dùng để chà ron sàn và tường gạch thay cho vữa xi măng.

Với thành phần Epoxy cao cấp, sản phẩm sẽ phục hồi mọi khuyết điểm của ron gạch từ sâu bên trong đồng thời tạo ra vẻ đẹp hoàn hảo cho công trình.

Được sản xuất dưới dạng chai keo định mức sẵn bởi nhà sản xuất, bạn có thể sử dụng keo chà ron TGH trực tiếp mà không cần pha chế như vữa xi măng.

Hướng dẫn phục hồi mạch gạch

Mời các bạn tham khảo quy trình phục hồi mạch gạch nhanh chuẩn mọi tình huống của chúng tôi ngay sau đây nhé. 

Phần A: Chuẩn bị dụng cụ

- Dụng cụ vệ sinh đường ron: Máy hút bụi, máy cắt ron, vải mềm, xô nước.

- Dụng cụ chét ron: Súng bắn dạng súng Silicol, quả cầu vét ron, dao cắt ron, bay chuyên dụng,…

- Keo chà ron TGH được phân phối bởi Công Ty Trần Gia Hưng.

Phần B: Hướng dẫn phục hồi mạch gạch

B1: Cắt bỏ ron nhiễm bẩn bằng máy cắt ron đảm bảo loại bỏ 80-90% ron xuống cấp. Sau đó, dùng máy hút bụi và giẻ lau sạch kẽ gạch trước khi thi công chà ron.

B2: Dùng súng bắn dạng súng Silicol để bắn keo chà ron vào trong kẽ gạch, nên dùng cho mạch rộng từ 1.5 – 5 mm. Để ron tạm khô khoảng 5 phút.

B3: Dùng ron cầu để chà vào mạch ron. Thực hiện cẩn thận để bề mặt ron láng mịn.

B4: Sau khi ron khô từ 90 phút đến 3 giờ đồng hồ thì gạt bỏ phần keo dư thừa bằng tay hoặc dao nạy ra nếu keo khô mềm như Silicol.Có thể dùng bay chuyên dụng để hớt phần keo thừa.

B5: Vệ sinh sạch sẽ sàn gạch và xung quanh đường ron.

Quy trình phục hồi ron sàn gạch bị lỗi diễn ra trong vòng 2-4 giờ, cam kết thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, chi phí cho mọi ngân sách.

Trần Gia Hưng cam kết xử lý mạch gạch triệt để tận gốc và đường ron mới sẽ đạt độ bền đẹp suốt 10 năm sử dụng với quy trình kỹ thuật tiêu chuẩn Italia.

Bạn có thể tự phục hồi mạch gạch tại nhà bằng keo chà ron TGH nếu chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ chuyên dùng. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ phục hồi mạch gạch trọn gói từ A-Z.

Trần Gia Hưng hân hạnh là đại diện phân phối keo chà ron TGH, thi công phục hồi mạch gạch lớn nhất khu vực miền Nam từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Chúng tôi cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% từ Italia.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn phục hồi mạch gạch nhanh, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRẦN GIA HƯNG

Địa chỉ: 112/22 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 6680 9000

Hotline: 0973 900 468 (Mr.Hưng)

Email: xaydungtrangiahung@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/CongtyTranGiaHung/