Nội dung

 1. 1. Keo chà ron là gì ? 
  1. Công dụng của keo chà ron gì?
 2. 2. Xi măng trắng - Vật liệu bột chà ron phổ biến hiện nay
 3. 3. Keo chà ron gốc xi măng trắng (Weber - Senda - Crocodile - Mova - Insse)
 4. 4. Keo chà ron Carelex gốc nước

 5. 5. Keo chà ron Saveto gốc Epoxy
 6. 6. Keo chà ron Magicpro gốc men sứ
 7. 7. Keo chà ron loại nào tốt - Mua keo chà ron ở đâu?

Trên thị trường keo chà ron, ốp lát Việt Nam hiện tại thì bột chà ron gốc xi măng trắng đang sản xuất rất phổ biến, song song cùng với đó là các loại sản phẩm keo dán gạch ngoại nhập chất lượng như keo chít mạch gạch saveto, keo chà ron gạch magicpro , keo chà ron weber cũng đang dần dần chứng tỏ được vị trí của mình nhờ chất lượng vượt trội. 

Keo chà ron

- Bạn có tự hỏi keo chà ron là gì? các thành phần của keo cha ron mà tạo nên các tính năng khác nước, chống bụi, chống bong tróc ...vv. Thì đâu là cơ sở cho các tính năng này, vậy hãy cùng Trần Gia Hưng tìm hiệu các loại keo chít mạch gạch chất lượng tốt nhất trong khu vực thị trường ốp lát.  

1. Keo chà ron là gì ? 

Keo chà ron là vật liệu dùng để trám, chà vào ron gạch nhằm tạo liên kết giữa các viên gạch làm kín bề mặt sàn hay gọi chung là cầu nối giữa ron gạch và gạch hoặc gạch và một số chất liệu khác khi thi công xây dựng.

Keo chà ron chống thấm

Công dụng của keo chà ron gì?

 1. Công dụng chống thấm vượt trội của keo ron sàn gạch
 2. Công dụng chống bụi - bẩn
 3. Công dụng chống nấm mốc, vi khuẩn, chống hôi
 4. Công dụng kháng chất tẩy rửa
 5. Công dụng kháng chất tẩy rửa
 6. Chịu được tải trọng và độ rung động cao

>>xem thêm công dụng bột chà ron tại đây

+ Dễ dàng tách ra từng viên gạch nếu muốn thay thế một số viên bị lỗi, hay một số vị trí nào đó mà không làm bể các viên gạch lân cận ( tình trạng này hiện nay rất nhiều). Chính sự chắc chắn bám dính kín mép cho các khuc vực công trình thi công là cơ sở cho chức năng là một keo chà ron chống thấm hiệu quả của sản phẩm keo dán ron gạch hơn bất kỳ loại vật liệu nào khác.

+ Đối với mỗi loại gạch hay dòng gạch thi cần có một màu ron khác nhau hay bột chà ron riêng . Bạn cần dựa vào màu của gạch ốp để chọn loại bột chà ron phù hợp với tông màu tương đồng cho sàn nhà đồng nhất . Cùng tham khảo bảng màu keo chà ron.

Cùng xem video để hiểu rõ hơn về công dụng của keo chít mạch và tầm quan trọng của keo chít mạch gạch

+ Ron gạch chắc chắn không cho nước, bụi bẩn thâm nhập từ trên xuống – độ sâu bám dính kín kẽ của khu vực ron không có cơ hội cho trào ngược bất cứ thứ gì từ dưới lên….

Xem thêm : bảng giá thi công chà ron

Applying grout.jpg
 Trích dẫn từ wikipedia

2. Xi măng trắng - Vật liệu bột chà ron phổ biến hiện nay

- Xi măng trắng là sản phẩm vật liệu chà ron phổ biết bậc nhất hiện nay trong các công trình thi công xây dựng.

Ưu điểm  cảu sản phẩm là giá thành cực kỳ rẻ, quá trình trộn keo đơn giản nhưng có vài khuyết điểm chí mạng như: 

+ Cực kỳ nhanh xuống cấp sau một khoảng thời gian từ 1-2 năm thi công và sử dụng như ố màu, ron biến dạng, thấm nước vào sàn gạch ...vv nên vì thế lựa chọn xi măng trắng để chà ron là một lựa chọn lỗi thời.

+ Màu sắc đơn điệu cũng là một yếu tố duy nhất mà các căn nhà cao cấp ít khi lựa chọn để chà ron, việc phối màu cho sàn gạch cũng rất hạn chế nên tính thẩm mỹ cực kỳ kém.

Xi măng trắng

sản phẩm chà ron xi măng trắng

3. Keo chà ron gốc xi măng trắng (Weber - Senda - Crocodile - Mova - Insse)

Bột chà ron gốc xi măng trắng là vật liệu chà ron được cải tiến từ xi măng trắng, điều được cải tiến ở đây là thành phần của bột chà ron gốc xi măng trắng được thêm: xi măng trắng, chất làm mịn, một số phụ gia (các polyme tổng hợp, hoá chất chống thấm, chất tạo màu ..vv). Với các phụ gia chống thấm thường là các thành phần kháng nước (hydrophobic) để cho bột chà ron có tính chống thấm nhẹ. Vì vậy bột chà ron khắc phục được một số nhược điểm của xi măng trắng cũ. Đồng thời bột xi măng của là thành phần của các loại keo chít mạch gạch weber , keo chà ron cá sấu , senda, mova, insse...

Cách chà ron sàn nhà ron gốc xi măng trắng là thường pha trực tiếp với nước, sau đó dùng máy đánh bột để khuấy đều hỗn hợp rồi chít vào mạch gạch (tỉ lệ pha tuỳ thuộc vào định mức của sản phẩm đó)

Các thương liệu lớn về keo chít mạch gốc xi măng trắng: Weber - Senda - Cá sấu - Mova - Sika - Insse

 

Keo Chà Ron Weber

Sản phẩm keo chít mạch weber

4. Keo chà ron Carelex gốc nước

- Keo chà ron Carelex là loại keo chống nước cao cấp dùng để sửa chữa các mạch gạch bị bong tróc. Với công dụng nhanh chóng, bạn chỉ cần sử dụng keo chà ron hàn quốc carelex chà nhẹ vào chân ron sau đó chờ khoảng 2 giờ - 4 giờ thì khu vực ron sẽ được phục hồi như mới. Keo dán ron gạch dùng cho chà ron, chít mạch cho sàn gạch, keo chít mạch carelex có độ đàn hồi bóng mịn như sơn nước giúp việc lau chùi dễ dàng hơn. Keo chít mạch Carelex cũng là một loại keo chà ron Hàn Quốc được nhiều người Việt tin dùng nhất vì khả năng linh hoạt và giá thành hợp lý.

 

- Thành phần của bột chà ron chống thấm Carelex: Các chất hoạt động bề mặt dưới 5%, dung môi Alkylbenzene, chất chống vi khuẩn Plantium

- Hướng dẫn sử dụng keo chà ron gạch Carelex: Chỉ cần nạo vét sơ bề mặt ron sâu khoảng 0,8mm - 1mm và vệ sinh sạch sẽ, sấy khô, sau đó lắc đều chai keo rồi chít keo ron carlex trực tiếp vào mạch ron, sử dụng các miếng vuốt keo để tạo hình ron, giúp ron gọn gàng và ít bị lem keo ra ngoài giữ vệ sinh cho sàn nhà.

 

​​Ưu điểm của keo chà ron gốc nước:

 1. Keo cha ron có thành phần từ gốc nước, nên có thể len lỏi vào các kẽ ron nhỏ nhất, giúp tăng độ bám dính giữa các viên gạch.
 2. Khả năng chống thấm tốt, chống được bụi bẩn, bong tróc và bển bỉ theo thời gian giúp giữ vệ sinh tốt.
 3. Cực dễ sử dụng, chỉ cần lắc chai keo rồi chít vào mạch gạch, không pha trộn, không thêm dụng cụ máy móc.
 4. Thi công đến những mạch gạch cực nhỏ gần như tàng hình.
 5. Giá cả phù hợp với mạch gạch bạn nhận được.

Để hiểu thêm về cách sử dụng keo chà ron carelex cũng như keo chà ron hàn quốc thì bạn hãy coi video sau đây : 

Video hướng dẫn cách sử dụng keo chà ron hàn quốc carelex cũng như tất cả các loại keo chà ron khác

Khuyết điểm của keo cha ron Carelex

 1. Là loại keo dạng chai và có màu trắng nên chỉ phù hợp với một số sàn gạch nhất định.
 2. Là loại keo gốc nước nên chỉ thi công ở bề mặt sàn gạch, không thi công được cho bề mặt đứng như tường, trần nhà ...vv
 3. Là loại keo dạng chai nên chỉ thi công được ở diện tích vừa đủ, không thích hợp do chà ron sàn nhà rộng.

Keo Chà Ron Carelex


5. Keo chà ron Saveto gốc Epoxy

Keo chà ron Saveto là keo dán ron gạch gốc Epoxy với hai thành phần: Thành phần thứ nhất là keo có độ trong suốt cao tạo tính bám dính, thành phần thứ hai giúp keo đông cứng và tạo màu sắc. Khi chà ron gạch, hai thành phần này được vòi trộn ron trộn với tỉ lệ 1:1 tạo hợp chất chà ron gạch tốt nhất.

- Là loại keo cha ron dạng bắn như silicone cao cấp khắc phục gần như 95% các khuyết điểm của bột xi măng trắng. Với cách thức dễ sử dụng, chỉ cần gắn vòi bắn keo và bắn vào đường ron, bạn sẽ có một đường ron cao cấp sử dụng chống thấm, chống nấm móc tới 10 năm.

Dòng keo cha ron gạch cao cấp dạng đặc chuyên dành cho vách gạch, len tường và đặc biệt là thi công các vành đai có các đường ron kích cỡ lớn.

Keo Chà Ron Saveto

6. Keo chà ron Magicpro gốc men sứ

- Keo chà ron gạch men sứ là loại vật liệu chà ron gạch mới, mang đến sự cải tiến tối ưu về chất lượng khi thi công đường ron gạch sàn nhà. Và giá keo chà ron cũng phù hợp cho mọi đối tượng cá nhân hay doanh nghiệp sử dụng. Khác với những loại bột chà ron gốc xi măng (vật liệu chà ron truyền thống từ xưa tới nay), keo cha ron gạch men sứ không chứa gốc xi măng mà thay vào đó là gốc keo. Sự khác biệt này đã giúp keo ron gạch tạo ra độ bền hơn 10 năm và tránh việc ron gạch bị đen.

- Thành phần chính: Thành phần keo cao cấp, chất tạo độ cứng, màu, phụ gia khác giúp làm bóng bề mặt ron.

- Là dòng sản phẩm cao cấp dạng lỏng len lỏi vào các lỗ li ti của đường ron thường bám dính cực tốt nên chống thấm, chống bụi bẩn tuyệt đối. Dòng sản phẩm này cũng được nhiều nhà sản xuất phân phối tin dùng .

- Màu sắc đa dạng có thể tự pha theo màu gạch. Đường ron bằng với mặt gạch nên việc vệ sinh ron rất dễ dàng và không mất nhiều thời gian. Keo có khả năng kết dính với các loại gạch đá rất tốt nên không có hiện tượng nứt nẻ, bong tróc, không có hiện tượng thấm nước, khả năng chống thấm cực tốt nên độ bền của keo có tuổi thọ rất lâu.

- Thành phần gốc keo chà ron gạch men sứ giúp phần tử keo ron liên kết với nhau rất chặt chẽ, đảm bảo len lỏi vào kẽ gạch vô cùng khắng khít, lấp đầy mọi kẽ hở, khó bị bong tróc, không để nước thấm qua.

Keo Chà Ron Magipro

7. Keo chà ron loại nào tốt - Mua keo chà ron ở đâu?

- Nhìn chung các loại keo chà ron gạch đều có mỗi ưu và nhược điểm của mình nhưng tùy theo từng dự án thi công để triển khai cho phù hợp cũng như tùy theo túi tiền của người dùng để chọn cho phù hợp. Các bạn cùng theo dõi bảng so sánh sau để cùng tìm ra loại keo chít mạch gạch cho mình. Bạn đang thắc mắc keo chà ron loại nào tốt ư ? Cùng tìm hiểu với chúng tôi ngày sau đây .

  Bột chà ron gốc xi măng trắng Keo chà ron Carelex Keo chà ron Saveto Keo chà ron Magicpro
Chất liệu sản phẩm

Được cấu tạo từ xi măng trắng

Các loại keo gốc nước

Thành phần từ gốc Epoxy

Kết cấu từ gốc men sứ

Thời gian khô của keo chà ron

Khoảng 12 giờ - 24 giờ

Từ 6 giờ - 8 giờ Rất nhanh: 2 giờ - 4 giờ Sau 2 giờ 30 phút là sử dụng được
Đường ron sau thi công

Đường ron sần sùi, nhìn mất thẩm mỹ

 

Đường ron mịn, sáng giống như sơn tường dạng bóng

Đường ron bóng sáng, sang trọng nhìn rất bắt mắt

Đường ron cứng như men sứ

 

>> Tại keoronsangach.com chúng tôi là đơn vị hàng đầu lĩnh vực vật liệu xây dựng chuyên cung cấp các loại keo chà ron nói trên đảm bảo chất lượng và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi!

 
 

Tác Giả

Admin

Phân phối keo chà ron chống thấm, chống bụi bẩn 100% từ Italia và Hàn trên toàn quốc. Thi công keo chít mạch - kỹ thuật chuyên nghiệp, dụng cụ máy móc hiện đại.