Nội dung

 1. Nguyên nhân của sự cố ron sàn gạch nhiễm bẩn là gì? 
  1. Những nguyên nhân chính dẫn đến ron gạch dễ nhiễm bẩn: 
 2. Hướng dẫn phục hồi mạch gạch bằng keo chà ron TGH 
  1. Mời các bạn tham khảo quy trình phục hồi mạch gạch nhanh chuẩn mọi tình huống của chúng tôi ngay sau đây nhé. 
Hướng dẫn phục hồi mạch gạch – Tiện dụng và siêu bền

Mạch gạch (đường ron) rất dễ bị nhiễm bẩn và bong tróc nhiều nhất trong nhà. Duy trì đường ron sạch đẹp bền lâu luôn là điều mà mỗi gia chủ mong muốn. Bài viết sau đây TGH sẽ hướng dẫn phục hồi mạch gạch tiện dụng, nhanh và bền lâu cho công trình của bạn.

Hướng dẫn phục hồi mạch gạch

Nguyên nhân của sự cố ron sàn gạch nhiễm bẩn là gì? 

Để gắn kết các viên gạch thành tổng thể hoàn chỉnh và bền đẹp thì không thể bỏ qua công đoạn chà ron sàn gạch. Mỗi đường ron tuy bé nhỏ nhưng lại có nhiệm vụ quan trọng trong việc bảo vệ sàn nhà chống lại áp lực từ môi trường xung quanh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chít mạch gạch đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó, chọn vật liệu chà ron chất lượng cũng gặp phải nhiều vấn đề.

Những nguyên nhân chính dẫn đến ron gạch dễ nhiễm bẩn: 

 • ♦ Kỹ thuật chà ron yếu, khi thi công người thợ không trám đầy đường ron dẫn đến ron gạch có nhiều lỗ hổng nhỏ li ti, dễ bong tróc và phồng rộp.
 • Đường ron bằng bột chà ron hay keo chà ron gốc xi măng thông thường khó liên kết tốt trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao làm gạch giãn nở, xuất hiện vết nứt và cong vênh dưới tác động của nhiệt độ và áp lực môi trường.
 • ♦ Để đẩy nhanh tốc độ thi công, một số người thợ xây dựng cố tình pha loãng vữa xi măng trắng dẫn đến cấu trúc ron rỗng xốp, bị bong tróc khi khô.
 • ♦ Bột chà ron, keo chà ron gốc xi măng không thể chống thấm hiệu quả.
 • ♦ Đường ron bằng bột chà ron, keo chà ron gốc xi măng kém bền, dễ bị nhiễm bẩn, bám bụi.

Nếu bạn đã vệ sinh ron gạch nhiều lần mà không đạt hiệu quả thì đã có giải pháp tối ưu và tiện dụng sau đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn tái tạo đường ron bền đẹp ngay tại nhà với “siêu phẩm” chà ron tiên tiến đến từ Italia.

Hướng dẫn phục hồi mạch gạch bằng keo chà ron TGH 

Keo chà ron là vật liệu chà ron dạng “keo” tổng hợp từ gốc Epoxy cải tiến và các chất phụ gia + chất tạo màu, chuyên dùng để chà ron sàn và tường gạch thay cho bột chà ron.

Với thành phần Epoxy cao cấp, sản phẩm sẽ phục hồi mọi khuyết điểm của ron gạch từ sâu bên trong đồng thời tạo ra vẻ đẹp hoàn hảo cho công trình.

Được sản xuất dưới dạng chai keo định mức sẵn bởi nhà sản xuất, bạn có thể sử dụng keo chà ron TGH trực tiếp mà không cần pha chế như bột chà ron.

Hướng dẫn phục hồi mạch gạch

Mời các bạn tham khảo quy trình phục hồi mạch gạch nhanh chuẩn mọi tình huống của chúng tôi ngay sau đây nhé. 

Phần A: Chuẩn bị dụng cụ

- Dụng cụ vệ sinh đường ron: Máy hút bụi, máy cắt ron, vải mềm, xô nước.

- Dụng cụ chét ron: Súng bắn keo hai nòng, quả cầu vét ron, dao cắt ron, bay chuyên dụng,…

- Keo chà ron TGH được phân phối bởi Công Ty Trần Gia Hưng.

Phần B: Hướng dẫn phục hồi mạch gạch

Bước 1: Kiểm tra tẩy ố trước các vết bẩn nặng và vệ sinh sạch bề mặt gạch bằng máy chà sàn công nghiệp, hút sạch nước bẩn bằng máy hút công nghiệp.

Bước 2: Dùng bộ dụng cụ nạo vét ron chuyên dụng, chuyên nghiệp để lấy ron cũ ra và chỉnh lại đường ron cho đẹp ở độ thẳng, độ rộng 2mm, độ sâu 3mm - 5mm (Hay gọi là cắt long đường ron).

Bước 3: Hút sạch bụi ở bề mặt sàn gạch rồi vệ sinh sạch 2 mép đường ron và làm cho mịn mép.

Bước 4: Chọn màu keo và gắn vào súng, gắn vòi rồi bắn nhẹ cho keo trộn đều trong vòi bỏ 1 ít

Bước 5: Bơm keo nhẹ nhàng vào đường ron: Bơm dư chút ít rồi khoảng 5 phút – 10 phút chúng ta dùng bi để tách phần đường ron chính và phần keo dư ra 2 bên đường ron gạch.

Bước 6: Chờ keo khô khoảng 3h - 4h thì tách lấy phần keo ron dư và lau lại sàn sạch sẽ, lưu ý vệ sinh sạch keo dư bằng Xilen hoặc xăng thơm.

Bước 7: Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khu vực thi công và bàn giao cho Quý khách hàng

Quy trình phục hồi ron sàn gạch bị lỗi diễn ra trong vòng 2-4 giờ, cam kết thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, chi phí cho mọi ngân sách.

Trần Gia Hưng cam kết xử lý mạch gạch triệt để tận gốc và đường ron mới sẽ đạt độ bền đẹp suốt 10 năm sử dụng với quy trình kỹ thuật tiêu chuẩn Italia.

Bạn có thể tự phục hồi mạch gạch tại nhà bằng keo chà ron TGH nếu chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ chuyên dùng. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ phục hồi mạch gạch trọn gói từ A-Z.

Trần Gia Hưng hân hạnh là đại diện phân phối keo chà ron TGH, thi công phục hồi mạch gạch lớn nhất khu vực miền Nam từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Chúng tôi cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% từ Italia.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn phục hồi mạch gạch nhanh, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

 


Tác Giả

Admin

Phân phối keo chà ron chống thấm, chống bụi bẩn 100% từ Italia và Hàn trên toàn quốc. Thi công keo chít mạch - kỹ thuật chuyên nghiệp, dụng cụ máy móc hiện đại.