Nội dung

  1. Trét ron – Đường ron đẹp chuẩn mọi tình huống
    1. ►Những điều cần lưu ý khi trét ron sàn gạch – Làm sao ron bền đẹp lâu dài
  2. Kinh nghiệm về thi công trét ron sàn gạch cần lưu ý
    1. Hướng dẫn cách trét ron hiệu quả tiện dụng bằng keo ron Carelex

Trét ron – Đường ron đẹp chuẩn mọi tình huống

 

Trét ron như thế nào để gia tăng tuổi thọ và thẩm mỹ của sàn gạch và cả ngôi nhà? Nếu lúc trước không mấy ai quan tâm đến công đoạn chà ron gạch thì hiện nay phương pháp trét mạch ron hiệu quả được nhiều gia chủ tìm kiếm. Điều đó chứng tỏ tầm quan trọng của ron gạch ngày càng được khẳng định.

 

trét ron

Đường ron ảnh hưởng  khá lớn đến thẫm mỹ ngôi nhà

Vậy sản phẩm chà ron nào sẽ tạo điểm nhấn kiến trúc sạch đẹp sang trọng cho công trình của bạn?Hãy cùng tìm hiểu vài lưu ý quan trọng trong công đoạn trét ron sàn gạch nhé.

►Những điều cần lưu ý khi trét ron sàn gạch – Làm sao ron bền đẹp lâu dài

-Đường ron bị bong tróc ra sau một thời gian ngắn sử dụng là hiện tượng phổ biến và thường thấy ở bất kỳ công trình nào. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng đó không gì khác chính là phương pháp trét ron với bột chà ron, keo ron thường gốc xi măng.  

-Ngoài ra, trong công đoạn thi công, để đẩy nhanh tiến độ một số thợ xây dựng cố tình pha vữa loãng hơn quy định. Khi đó trét mạch đường ron sẽ nhanh hơn nhưng khi khô thì đường ron dễ bị co ngót làm ron càng dễ xuống cấp.

-Thêm vào đó, ngày nay xu hướng ốp lót gạch lớn như: Đá hoa cương, đá tự nhiên, đá cẩm thạch,…được nhiều gia chủ ưa chuộng. Đặc điểm của loại gạch này chính là phải ốp lát rất sát với nhau sao cho không thấy mối nối. Vì thế, những đường ron gạch sẽ trở nên nhỏ hơn bình thường.

Kết hợp phân tích các vấn đề trên, các chuyên gia keo ron có vài lời khuyên khi thi công quy trình trét ron sàn gạch, tường gạch như sau:

 

Kinh nghiệm về thi công trét ron sàn gạch cần lưu ý

+ Chọn keo chà ron/vít mạch có tính năng chuyên dụng phù hợp với đặc điểm công trình: Chống thấm (hồ bơi, spa, phòng thí nghiệm,…), chống nấm mốc (nhà tắm, sân vườn, sân thượng), chống bụi bẩn, chống hóa chất bào mòn,….
+ Vệ sinh rãnh ron thật sạch, ít nhất là 80-90% trước khi chít mạch ron.
+ Đối với keo ron thường thì cần định lượng đúng chuẩn trước khi trét ron.
+ Tiến hành trét ron tỉ mỉ, không được pha chế quá nhiều hay quá ít nước, nên dùng máy khuấy trộn để làm vữa hòa đều vào nhau.
+ Hỗn hợp trét ron sau khi trộn nên dùng trong vòng 60 phút.
+ Dùng băng keo chuyên dùng để bảo vệ đường ron thường.
+ Thực hiện bảo dưỡng đường ron thường sau khi trét ron.

 

trét ron

Các đường ron sáng sạch khi toàn vẹn tiêu chuẩn “Trét ron”

Đối với cách trét ron bằng keo vít mạch thường thì cần lưu ý các yếu tố như trên. Trong trường hợp dùng keo ron cao cấp thì quy trình chít mạch sẽ đơn giản, tiện dụng và hiệu quả hơn rất nhiều.

►Keo ron Carelex – Trét ron siêu nhanh, tiện dụng, chuyên nghiệp

Là nhà phân phối chính hãng keo ron Carelex từ Hàn Quốc, chúng tôi sở hữu bí quyết trét ron nhanh, chuẩn và hiệu quả cho mọi gia đình. Với sự hỗ trợ kỹ thuật từ chúng tôi, gia chủ có thể thực hiện trét ron tại nhà một cách dễ dàng trong thời gian rảnh mà không cần nhờ đến thợ xây dựng.

Keo ron Carelex là sản phẩm keo ron gốc nước, có thể “điều trị” hiệu quả đến 99,9% những đường ron xuống cấp ố màu. Sau khi trét ron Carelex gia chủ sẽ chứng kiến sự thay đổi mới mẻ trên từng đường ron: Ron đẹp láng mịn đều màu, đặc biệt là gia tăng khả năng chống thấm, chống bụi và nấm mốc.

Hướng dẫn cách trét ron hiệu quả tiện dụng bằng keo ron Carelex

-Bước 1: Xử lí sàn cắt bỏ ron bẩn cũ bằng máy cắt ron cao cấp và vệ sinh lại đảm bảo sạch 90% (Độ sâu chỉ khoảng 1mm – 1,5mm)

-Bước 2: Lắc đều keo chà ron Carelex trước khi dùng (sao cho ra keo màu trắng đục).

-Bước 3: Hướng phần đầu lọ keo vào kẽ gạch, tiếp theo bóp một lượng vừa đủ dọc theo đường kẽ gạch.

-Bước 4: Đặt miếng nhựa scrape sát vào mặt gạch sau đó dùng ngón tay ấn nhẹ phần đầu rồi kéo dần về phía sau để loại bỏ keo ron dư và làm đều mạch gạch.

-Bước 5: Sau 4 - 6h, ron đã khô thì vệ sinh sàn gạch và bàn giao cho khách hàng (sau 18-24h mới được dùng nước).

 

trét ron

Ngoài cách trét ron tiện dụng bằng sản phẩm Carelex, chúng tôi còn có nhiều bí quyết làm đẹp ron hiệu quả ưu việt từ keo chà ron nhập khẩu chính hãng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm những phương pháp trét ron hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

 

trét ron

 

 


Tác Giả

Admin

Phân phối keo chà ron chống thấm, chống bụi bẩn 100% từ Italia và Hàn trên toàn quốc. Thi công keo chít mạch - kỹ thuật chuyên nghiệp, dụng cụ máy móc hiện đại.